Alicia Keys: Viên ngọc quý độc nhất vô nhị

Alicia Keys

Alicia Keys là một phụ nữ quyền lực quá đỗi xinh đẹp. Tài năng của cô là không thể tin được đi cùng với sự ấm áp, thân thiện và một giọng nói vô cùng quyến rũ. Người hâm mộ tưởng như không thể nào yêu quý cô thêm một mức nào khác vì mọi thứ đã quá hoàn hảo cho đến ngày Alicia quyết định không trang điểm nữa như một hành trình làm tăng thêm sức mạnh nội tại của mình và khuyến khích phụ nữ.

Nếu bạn xem The Voice Mỹ mùa này, bạn sẽ thấy gương mặt không son phấn đẹp tự nhiên của Alicia khiến cho cô trông còn quyến rũ hơn bình thường. Làn da mềm mại, căng bóng, miệng cười rộng tươi tắn và ánh mắt đầy ấm áp. Thực ra trước đó , cô đã làm dậy sóng ở lễ trao giải MTV Video Music Awards hồi tháng 8 năm nay với gương mặt hoàn toàn không được trang điểm. Tất cả đều ngạc nhiên. Có người khen nức nở, và cũng có người bình phẩm với những lời lẽ ác ý. Nhưng một người đủ dũng khí bước tới một sự kiện âm nhạc lớn với gương mặt không son phấn thì lẽ nào phải để ý tới chuyện người khác nghĩ gì về mình? Chưa bao giờ trong lịch sử ngành giải trí, có một nữ ngôi sao hạng A lại không hề trang điểm khi xuất hiện trước công chúng và tiếp tục cam kết với “chiến dịch” này một cách rất quyết tâm.

Alicia keys

Alicia từng nói, sau nhiều năm là người của công chúng, nhận thức của cô về sự hoàn hảo và cái đẹp đã bị thay đổi. “Tôi nhớ những năm tháng đầu tiên tham gia ngành công nghiệp âm nhạc, mọi người đều bàn thán về vẻ ngoài của tôi. Có người bảo tôi trông thật thô cứng, có người nói tôi cư xử như một gã trai, rằng tôi chắc chắn là người đồng tính rồi thì tôi nên nữ tính hơn. Nhưng thực sự chỉ là tôi tới từ New York và tất cả những người mà tôi biết đều giống tôi thôi”, Alicia chia sẻ. Giống như nhiều người phụ nữ khác, Alicia xinh đẹp cũng từng cảm thấy xấu hổ nếu bị săn ảnh bắt gặp trong bộ dạng không chỉn chu, cô cũng lo ngại khi ra ngoài đường mọi người sẽ thấy những khuyết điểm trên gương mặt không phấn son của mình. Dần dần, Alicia sống trong mặc cảm và sợ hãi nếu không trang điểm. Việc luôn cố phải tỏ ra hoàn hảo để được tất cả mọi người chấp nhận yêu quý khiến Alicia cảm thấy quá mệt mỏi cho đến một ngày cô quyết định chấm dứt tất cả tại đó.

Alicia keys

Sau một buổi chụp hình với nhiếp ảnh gia tên Paola, mọi thứ thay đổi. Alicia ngừng trang điểm và đề cao hành động này của mình. “Tôi thề rằng đó là cảm giác mạnh mẽ nhất, tràn trề nhất, tự do nhất, chân thật nhất, đẹp nhất mà tôi từng cảm thấy về bản thân mình. Cuối cùng tôi đã có thể được hạnh phúc khi được cởi bỏ những bức tường xung quanh mình mà tôi đã xây dựng vài năm qua với một gương mặt toàn phấn son. Bây giờ thì tôi đã thực sự là chính mình. Vũ trụ đã nghe lời thỉnh cầu của tôi và đáp lại”, Alicia viết về chiến dịch #nomakeup của mình.

Song song với việc giúp bản thân mình trở nên dũng cảm, tự tin hơn, Alicia còn muốn truyền đạt một thông điệp rõ ràng tới phụ nữ trên khắp thế giới. Cô viết trên Lenny Letter: “Phụ nữ bị tẩy não bởi những nguyện vọng của người đời về việc họ phải trông gầy gò, sexy, hoàn hảo. Một trong số những điều khiến tôi vô cùng mệt mỏi là những lời bình phẩm về phụ nữ của người ta. Họ đưa tất cả phụ nữ vào một khuôn mẫu chung khiến cho những người trông rất bình thường trở nên không bình thường vì chưa được gầy lắm.”

alicia-keys-wears-no-makeup-on-the-voice

Ở The Voice US, dường như tất cả đều chỉ muốn về đội của Alicia. Cứ hễ bấm nút chọn một thí sinh nào đó, khả năng thắng các HLV khác của Alicia luôn cao hơn. Có thí sinh đã khóc khi được cô chọn

Sự chân thật, mộc mạc của Alicia khiến cho người ta vẫn còn niềm tin son sắt vào ngành công nghiệp âm nhạc vốn dĩ ngày một bão hòa bởi hàng tá ca sĩ trẻ nổi lên nhờ kỹ thuật thu âm điện tử, scandal và vô số chuyện linh tinh khác. Rằng ngay cả khi bạn khác biệt, tách biệt với số đông, đi ngược lại xu hướng, không trang điểm, bạn vẫn có thể được yêu quý hết lòng, như cách mà Alicia đang ngày càng lấy được cảm tình của người hâm mộ sau đã gần 20 năm ca hát. Nàng ca sĩ của 15 giải Grammy đã chứng minh cho ta thấy, cuối cùng thì tài năng, sự nỗ lực miệt mài, sức lao động khổng lồ không ngừng nghỉ của một người nghệ sĩ vẫn chiến thắng tất cả những xu hướng kỳ lạ của thời thế bây giờ.

 

Comments

comments

I am typical Libra (Moon in Aquarius). You may do not care about horoscope or the stars but I do. I am lazy to make people understand me because I do not think my writing here is to impress other people. I know you visit this page for some certain reasons. So if you like my articles, that is good for both of us. If after reading everything and you start hating me, it is not my business. But at least, you will learn a lesson that reading other's opinions is just waste of time.

Comments are closed.