…Nhật ký Nhi Hexe: Những cuộc tình lẻ loi…

Beautiful-Rain-Wallpaper-Best

Người ta thường nói về những cơn mưa rào cuốn trôi đi tất cả hay là những lời than phiền về sự ngập úng mỗi khi mưa lớn thời gian gần đây trên mạng xã hội. Tôi không nằm trong số đó. Đối với tôi, mưa không cuốn cái gì đi cả, mà còn chở tôi về những miền ký ức xa xôi, ở đó, vào một ngày 9 tháng 6 năm 2006, tức là cách đây 12 năm, một Định Mệnh đã thay đổi cuộc đời tôi.

Mưa mỗi lúc một nặng hạt nhưng con ngõ nơi ngôi nhà tôi sinh sống từ thuở lọt lòng cho tới khi 20 tuổi lại không bị ngập như nhiều nơi khác ở Hải Phòng, điển hình là nhà bà ngoại. Dù thời niên thiếu của tôi gắn liền với những chiếc thuyền giấy được gấp tỉ mỉ thả theo con nước mà khiến cho nhà bà ngoại tôi bị ngập lụt, với hy vọng cỏn con là nó sẽ theo một dòng hải lưu nào đó mà đổ ra Thái Bình Dương, thì ngày hôm đó, tôi đã không hề muốn nước mưa làm cản trở bước chân của mình và gia đình đang vội về nhà để kịp xem trận khai mạc World Cup được tổ chức trên đất Đức.

Ngày 9 tháng 6 ấy, trái tim tôi loạn nhịp sau cú vuốt bóng bằng chân trái kỳ diệu của Philipp Lahm. Suốt mùa hè đó, cuốn sổ nhật ký của tôi chỉ toàn những tản văn ngây ngô tuổi 14 về bóng đá, toàn những sơ đồ chiến thuật tôi tự vẽ ra, những đánh giá cá nhân của tôi về từng cầu thủ của Đức, và tôi còn rảnh rang đến độ vẽ sơ đồ đội hình dự kiến trước mỗi lượt trận. Những cuốn nhật ký có mã số – mà ai cũng có thể phá khóa được ngày ấy có đứa con gái nào không có? Nhưng nhật ký của tôi không có gì khác ngoài bóng đá, Đức, bóng đá, và Manchester United, rồi lại Đức, bóng đá, Đức v.v.v

Tôi luôn nhớ về ngày 9 tháng 6 thực ra không phải vì lý do đó, mà còn vì đây là ngày sinh nhật thằng bạn thân nhất của tôi, cũng là ngày Miroslav Klose ra đời. Tay tôi luôn run lên mỗi khi viết tới chữ Klose vì nghĩ về những ngọt bùi anh đã đồng hành cùng thời niên thiếu và tuổi thanh xuân của tôi.

10509477_10201333905709872_5001679767392922806_n

Klose không còn ở đó nữa. Cứ nghĩ tới điều này tim tôi lại nhói lên một lần. 2014 đã kết thúc trong mơ nhưng đọng lại nhiều dư vị đắng ngắt trong lòng tôi. Đó là một chức vô địch thế giới không có Michael Ballack. Đó là chức vô địch chào tạm biệt những cú santo, những pha đánh đầu cận thành của Klose, người có mái tóc rẽ ngôi giữa độc nhất nhưng không cô đơn ở Die Mannschaft.

Tôi ngồi trong một khoang tàu thời gian, mắt ứa nước ngoái nhìn lại sân ga ký ức vắng vẻ. Ở đó có những giọt nước mắt của Michael Ballack, có mái tóc bồng bềnh lãng tử của Torsten Frings, có hình ảnh Robert Enke lần cuối chào khán giả Hannover 96 vào một ngày Chủ Nhật tháng 11, có cái bắt tay của Jens Lehmann và Oliver Kahn, có cú ra chân của Arne Friedrich trong trận đại thắng Argentina 4-0 sáu năm về trước, có bài “Come back as heroes” của Parlotones, có những nỗi thất vọng của Mario Gomez, và có tôi, một cô gái mới lớn chẳng có gì ngoài những tình yêu dại khờ.

10556494_10201333882269286_3713430671363276521_n

Tình yêu với đội bóng này là lý do duy nhất tôi đến Đức, yêu đất nước này, rồi yêu một người Đức và ở lại đây. Tình yêu mảnh đất này, theo thời gian và nhiều lý do cá nhân khác, đã phai mờ đi thật nhiều nhưng tất cả xúc cảm dành cho Die Mannschaft vẫn luôn vẹn nguyên như ngày đầu. Tôi biết rằng, thời gian qua mình đã không nhắc gì nhiều về Manuel Neuer, không phải vì tôi đã không còn yêu anh, mà đó chỉ là một khoảng lặng tôi cảm thấy cần thiết trong hành trình yêu đương ngọt ngào thì ít mà oan trái thì nhiều của tôi. Nếu có một ngày nào đó, Neuer biết rằng tôi từng đợi anh dưới cái rét căm căm -10 độ C nhiều năm về trước ở cổng sân tập Munich. Nếu có một ngày nào đó, anh biết về những vần thơ tôi từng dành tặng anh. Nếu có một ngày nào đó, anh biết rằng trong những giây phút khổ ải tình duyên nam nữ mà tôi phải chịu khi còn sinh sống ở Việt Nam thì tôi chỉ bấu víu duy nhất vào hình ảnh anh để lạc quan sống tiếp và tin chắc rằng rồi mình sẽ được hạnh phúc. Nếu có ngày đó…

2597347138_e94a479b4c

Trong biển tình mênh mông mà tôi dành tặng cho nhiều người đàn ông của cuộc đời mình, từ Westlife, Die Mannschaft, Ballack, Klose, Neuer, Leslie Gor Gor, chẳng có lấy một cảm xúc nào như nhau. Tôi yêu mỗi người theo cách riêng của mình, theo từng thời điểm, chạy theo dòng nội tâm phức tạp nhiều uẩn ức của tôi.

Cơn mưa rào ngày 9 tháng 6 năm nào bắt đầu một cuộc tình nhiều chông gai và đi đến một kết thúc có hậu lần đầu tiên vào năm 2014. Giờ đây, sau 4 năm, tôi đã làm mẹ, vẫn ôm những cuộc tình lẻ loi ấy trong một cuộc sống khác mà không ai chạm được vào. Thế giới nội tâm của tôi thiêng liêng, kiêu hãnh mà cũng thật ngây dại quá.

Hẹn gặp ở Moscow…

 

Comments

comments

I am typical Libra (Moon in Aquarius). You may do not care about horoscope or the stars but I do. I am lazy to make people understand me because I do not think my writing here is to impress other people. I know you visit this page for some certain reasons. So if you like my articles, that is good for both of us. If after reading everything and you start hating me, it is not my business. But at least, you will learn a lesson that reading other's opinions is just waste of time.

Comments are closed.